Giao hàng toàn quốc!

Nhận hoa sau 2 giờ đồng hồ sau khi đặt hoa

Trang trí tết 2024 miễn phí!

Tặng phụ kiện, thiệp, banner chúc mừng

Cam kết 1 tháng

Hướng dẫn chăm sóc để hoa luôn tươi

Ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu là ngày gì?

Ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu là ngày gì?

Truyền thuyết về lễ Vu Lan ngày rằm tháng 7 âm lịch

Lễ Vu lan là ngày lễ lớn của các tăng ni phật tử trong phật giáo Việt Nam, nhằm vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, là ngày tưởng nhớ báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục đến cha mẹ.

Theo tín ngưỡng dân gian rằm tháng 7 đó là ngày mở cửa địa ngục ân xá cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, không có thân nhân trên dương thế thờ cúng. Lễ cúng cô hồn theo cách gọi dân gian cũng trùng vào ngày Vu Lan Báo Hiếu.

Truyền thuyết về lòng hiếu thảo của Bồ tát Mục Kiều Liên đại hiếu cứu mẹ

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa khi bồ tát Mục Kiều Liên tu thành chánh quả, lúc tưởng nhớ tới mẫu thân, đã dùng phép thần nhìn khắp trời đất. Thấy mẹ mình vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh vào ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ rất khổ sở, ông đem cơm xuống tận cõi quỷ dâng lên cho mẹ mình.

Nhưng do đói khát lâu ngày nên khi ăn, mẹ của ông dùng một tay che bát cơm của mình đi không cho các cô hồn khác tới tranh cướp, vì vậy thức ăn đưa lên miệng đã hóa thành lửa đỏ. Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ và được Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quản đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương trời mới mong giải cứu được.

Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”. Làm theo lời Phật dạy, Mục Liên đã giải thoát được cho mẹ mình. Phật cũng dạy rằng chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này mà làm. Từ đó ngày lễ Vu Lan ra đời.

Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu

Vậy Lễ Vu Lan là ngày nào trong năm nay?

Lễ Vu Lan chính là ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm. Theo đó, Lễ Vu Lan 2019 rơi vào thứ 5, ngày 15 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch).

Nên làm gì vào ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu?

Ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với đất nước. Không riêng gì đối với mỗi Phật tử, Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu. Báo hiếu ở đây là đối với bố mẹ, người đã sinh và nuôi dưỡng chúng ta không chỉ ở kiếp này mà còn ở nhiều kiếp khác, bởi Phật giáo luôn nhìn nhận con người trong mối tương quan nhân quả, trong vòng báo luân hồi. Điều này dẫn đến việc chúng ta phải mở rộng vòng báo hiếu ra tất cả các chúng sinh. “Phổ độ chúng sanh” “cứu nhân độ thế” “xá tội vong nhân”.

Người ta thường nói trong cuc sng, không có hnh phúc nào ln hơn hnh phúc còn Cha M và không bt hnh nào ln hơn ca k m côi . Điu này dành cho nhng ai m côi Cha M t thu nh đã tri qua mi thy thm thía ,không có M bên cnh ai lo bú mm tm ra m bng chăm sóc chúng ta ? Không có Cha bên cnh ai lo to tn làm vic kiếm tin nuôi nng dy d chúng ta ?

Lúc còn nhỏ, chúng ta cn Cha M mi phút mi giây ngay lúc khe mnh cũng như lúc m đau. Khi ln lên, chúng ta ra xã hi chy đua theo đi, mê say s nghip, bn lo lng tô bi cho hnh phúc la đôi, hay bn chăm sóc con cái ca riêng mình quên bng đi Cha Mẹ. Vì bn rn nên chúng ta không cm nhn rõ s cn thiết ca Cha M bên cnh. Ch khi nào gp cnh ng không may, làm ăn tht bi , v chng b nhau, con cái hư hng khi tám ngn gió đi qut chúng ta nghit ngã, vùi dp chúng ta đến mt nim tin nhng người xung quanh. Lúc đó chúng ta mi cht tnh ra rng mình còn Cha Mẹ,  và Cha M là chiếc nôi m áp cho chúng ta quay v nương ta!  Cha M đón nhn chúng ta vô điu kin dù chúng ta thành công hay tht bi hnh phúc hay đau kh. Ân sng thiêng liêng y là tình cm cho đi bao la bt tn mà ta có th tìm được nơi đâu ngoài Cha M của chúng ta !

Ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ như trời biển

Ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ như trời biển

Cha M đón nhn chúng ta vô điu kin dù chúng ta thành công hay tht bi hnh phúc hay đau kh

 

Riêng chúng ta, là người con phật nhận thức sâu sắc về lời phật dạy đối với Cha Mẹ ngày nào cũng là ngày Vu Lan . Vì cuộc đời này VÔ THƯỜNG ai biết được một ngày nào đó chúng ta mồ côi Cha Mẹ hay chính chúng ta là người ra đi trước Cha Mẹ. Cho nên báo hiếu Cha Mẹ chúng ta báo hiếu hằng ngày chứ không chờ đến ngày Vu Lan .Tuy nhiên , nay mùa VU LAN lại về thời gian này ghi đậm trong tâm chúng ta là mùa báo hiếu. Vì thế chúng ta cùng nhau nỗ lực thực hành hạnh hiếu để báo đáp thâm ân Cha Mẹ !

 

Tặng quà gì đến Cha mẹ, ông bà vào mùa Vu Lan Hiếu Hạnh

Một mùa Vu Lan nữa lại sắp đến, đây là dịp để mỗi người sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn!  Giữa dòng đời đang hối hả, xô bồ,  là dịp để mỗi người con chúng ta hướng lòng thành kính về cha mẹ, những người đã có công sinh thành và dưỡng dục. Có khi nào bạn tự hỏi rằng: “Đã bao lâu rồi mình không nói những lời yêu thương, dành thời gian bên gia đình hay tặng cha mẹ món quà nào đó? Vậy đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này, hãy hành động thiết thực để bày tỏ lòng tri ân tới đấng sinh thành nhé!

Hoa Lan Bảo Ngọc xin gởi đến quý khách những mẫu chậu hoa lan hồ điệp báo hiếu đến ông bà, cha mẹ hay tổ tiên vào mùa lễ Vu Lan Báo Hiếu

 

Chậu hoa lan Báo hiếu kính gởi cha mẹ của người con phương xa

Chậu hoa lan Báo hiếu kính gởi cha mẹ của người con phương xa

 

Hoa phong lan báo hiếu gởi đến ông bà nhân mùa Vu Lan Hiếu Hạnh

Hoa phong lan báo hiếu gởi đến ông bà nhân mùa Vu Lan Hiếu Hạnh

Ngoài những chậu hoa phong lan gởi đến ông bà, cha mẹ, ngày nay những chậu lan hồ điệp cúng dường còn được các phật tử, người con gởi dâng đức phật đến các chùa!

Hoa Lan Bảo Ngọc tự hào được quý khách hàng, phật tử... lựa  chọn là đơn vị làm những chậu hoa lan hồ điệp kính dâng lên phật ở các ngôi chùa lớn ở khu vực Hồ Chí Minh ( chùa Giác Sanh quận 11, chùa Vĩnh Nghiêm quận 3 HCM, chùa Phổ Quang quận Tân Bình..., và ở Bình Dương ( Chùa Châu Thới ở phường Bình An, TX.Dĩ An; chùa Thái Sơn ở Thuận An, Bình Dương )  nhân các ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan Báo Hiếu, Tết, Rằm...

 

Chậu lan hồ điệp kính dâng phật tại chùa Giác Sanh quận 11 Hồ Chí Minh

Chậu lan hồ điệp kính dâng phật tại chùa Giác Sanh quận 11 Hồ Chí Minh

Những ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu của các năm gần đây:

Lễ Vu Lan 2017 rơi vào thứ 3, ngày 05 tháng 9 dương lịch (15/7 âm lịch).
Lễ Vu Lan 2018 rơi vào thứ 7, ngày 25 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch).
Lễ Vu Lan 2019 rơi vào thứ 5, ngày 15 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch).
Lễ Vu Lan 2020 rơi vào thứ 4, ngày 02 tháng 9 dương lịch (15/7 âm lịch).

 

Huỳnh Xuân Hồng / 0 Bình luận / 26/ 06/ 2019

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo