Giao hàng toàn quốc!

Nhận hoa sau 2 giờ đồng hồ sau khi đặt hoa

Trang trí tết 2024 miễn phí!

Tặng phụ kiện, thiệp, banner chúc mừng

Cam kết 1 tháng

Hướng dẫn chăm sóc để hoa luôn tươi

9 nguyên tắc vàng bạn cần làm khi mở shop hoa lan hồ điệp! Phần 1

 Mở shop hoa phong lan hồ điệp cần những gì ?  

Để mở một shop hoa lan phong lan hồ điệp không thất bại, thua lỗ! Bạn rất cần đọc bài viết sau:   

9 nguyên tắc vàng bạn cần làm khi mở shop hoa lan hồ điệp!

Bài Viết bao gồm 9 mục và được chia làm 3 phần: 

Phần 1( 1. Xác định nguồn vốn để mở shop hoa hoa phong lan hồ điệp 

                 2. Chuẩn bị mặt bằng cho shop hoa lan hồ điệp

                 3. Nguồn hàng hoa lan hồ điệp, cây cảnh )

Sẽ được thể hiện trong bài viết này 

Phần 2: xem tại đây

4. Học hỏi kĩ năng ghép chậu hoa lan hồ điệp

5. Bảo quản hoa lan thật tốt được cho là thành công của shop hoa lan hồ điệp)

Phần3:  xem tại đây

 (6. Dịch vụ đi kèm của những shop hoa lan hồ điệp ( vườn hoa phong lan cây cảnh)

7. Xây dựng website, Fanpage và các mạng xã hội khác cho shop hoa lan hồ điệp

8. Quảng cáo để shop hoa lan hồ điệp thu hút khách hàng

9. Thái độ phục vụ cần thiết tại shop hoa lan hồ điệp) 

Kinh nghiệm mở vườn hoa lan hồ điệp của những người thành công cần quan tâm những gì?

Hoa Lan Bảo Ngọc sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng hoa lan hồ điệp ngay sau đây: 

Bán hoa lan hồ điệp, hoa phong lan trang trí hay cây cảnh văn phòng không phải chỉ là công việc kinh doanh thông thường mà trong đó còn bao hàm cả những yếu tố nghệ thuật, phong thủy và biết cách phục vụ giới đẳng cấp. Chủ một vườn hoa phong lan cây cảnh phải am hiểu về đặc tính sinh học của từng loại hoa lan hồ điệp, cây hoa phong lan, hiểu biết về phong thủy về màu sắc, hiểu rộng về  của các loại cây cảnh, bonsai, biết sáng tạo để biến  cây hoa phong lan, cây cảnh trở nên lung linh và đặc sắc.

Chậu hoa phong lan hồ điệp đẳng cấp

Chậu hoa phong lan hồ điệp đẳng cấp 

Thế mới hiểu bán cây cảnh, hoa phong lan, sen đá hay tiểu cảnh không dễ, và nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo những kinh nghiệm mở vườn hoa lan cây cảnh mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ trong bài viết này.

1. Xác định nguồn vốn để mở shop hoa hoa phong lan hồ điệp

Mở một cửa hàng hoa phong lan cần khá nhiều vốn, khoảng 200 triệu đồng để có thể sắm sửa tương đối đầy đủ (Thích ứng với mô hình kinh doanh nhỏ). Với số tiền đó bạn phải biết cân đối để chi cho các khoản khác nhau, bao gồm tiền thuê mặt bằng cho vườn hoa phong lan cây cảnh, nhân viên, tiền lắp đặt thiết bị, trang trí, tiền nhập hàng, quảng cáo, mua phụ kiện như chậu gỗ, chậu gốm, bình ghép hoa phong lan, chậu sứ, chậu composite, ty sắt, phụ kiện ghép chậu lan hồ điệp, ruy bang, vật tư phụ trang trí, …Đặc biệt, do hoa lan phong lan cây cảnh nói chung và nhất là lan hồ điệp là hoa có giá trị kinh tế cao,  chất lượng phụ thuộc nhiều vào điều kiện khí hậu, thời tiết, rất khó để lường trước các rủi ro. Vì vậy bạn cần dành riêng một khoản dự trù đề phòng trường hợp bất trắc (gọi là vốn duy trì vận hành 6 tháng-1 năm).

2. Chuẩn bị mặt bằng cho shop hoa lan hồ điệp

Cửa hàng hoa phong lan cây cảnh cần rất  không gian lớn, tối thiểu phải đủ chỗ để trưng bày và bảo dưỡng cây hoa lan hồ điệp, cây cảnh và các bình  hoa lan hồ điệp mẫu, chậu hoa lan hồ điệp ghép chậu chưa giao đến khách, thế nên diện tích khoảng 60-100 mét vuông là phù hợp cho shop hoa lan hồ điệp nhỏ.

Điều quan trọng khi bán hoa lan hồ điệp là bạn phải chọn được địa điểm thích hợp, gần nơi đông dân cư, có lưu lượng người qua lại nhiều như mặt đường, ngã tư, trường học, cơ quan, văn phòng làm việc của các công ty, cao ốc, khu du lịch nhiều nhà hàng, khách sạn hay khu được chọn tổ chức những sự kiện lớn.

Như đã nói ở trên, bán hoa lan hồ điệp còn bao hàm những yếu tố kỹ thuật chăm sóc cây hoa lan, nghệ thuật ghép chậu hoa lan, nên trong việc bài trí cửa hàng bạn cũng cần làm sao để phù hợp và đẹp nhất có thể.

Cây hoa phong lan và cây cảnh có đầy đủ gốc, rễ, là và hoa nên nơi trưng bày hoa phải thật sự hài hòa với thiên nhiên thoáng mát và gần giống với nơi đã trồng để cây hoa sống  tốt và tiếp tục nở hoa trong quá trình bày bán. Sàn hay kệ để bày cành hoa lan hồ điệp sau khi ra khỏi thùng phải đủ rộng. Chậu sứ, bình cắm hoa lan phải được sắp xếp gọn gàng và dễ dàng lấy nhất khi cần, không rối mắt, tạo lối đi cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Ánh sáng và các vật trang trí phải hài hòa, tạo cảm giác êm dịu, làm nổi bật lên vẻ đẹp của những bông hoa và quan trọng là có không gian chụp hình hoa thật đẹp để gởi sản phẩm chậu hoa lan ghép chậu cho các điện hoa hay khách hàng đặt  hoa lan online, đặt chậu lan hồ điệp trực tuyến.

 

 

Mặt bằng shop hoa lan hồ điệp

Mặt bằng shop hoa lan hồ điệp phải đủ rộng

để trưng bày những cành hoa lan và chậu hoa đã ghép xong

 

3. Nguồn hàng hoa lan hồ điệp cho shop hoa lan cây cảnh

 

Đối với những mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật bảo quản tốt như hoa lan hồ điệp thì việc tìm nguồn hàng là rất quan trọng, ngoài đảm bảo chất lượng còn phải có giá rẻ nhất.  Bạn nên tự mình đến các công ty, trang trại lan hồ điệp, vườn hoa lan thật uy tín tại Đà Lạt đ đặt hoa tại vườn và lấy hằng ngày, hằng tuần theo như thỏa thuận hoặc có thể mua lại các vườn lan hồ điệp lớn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ

*  Mua lan hồ điệp sỉ tại Đà Lạt, Các nhà vườn cung cấp hoa lan hồ điệp tại Đà Lạt: Vườn lan Apollo, Công ty Hoa lan Trường Hoàng, lan hồ điệp YSA Orchid ( Vườn Lan Sang Còi),  Công Ty Hoa Của Trời... 

*  Mua lan hồ điệp sỉ tại TP.HCM, bạn có thể lấy mối trực tiếp từ các vựa hoa ở Đà Lạt hoặc các chợ hoa như chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ, Vườn hoa lan đường Phạm Văn Hai (công viên Hoàng Văn Thụ), Vườn hoa lan hồ điệp Thành Thái quận Tân Bình.....
*  Mua lan hồ điệp sỉ tại Hà Nội, bạn có thể ra Chợ Quảng Bá, làng hoa Tây Tựu, vựa hoa lan đường Hoàng Hoa Thám phường Bưởi Ba Đình Hà Nội.

* Mua lan hồ điệp sỉ tại Đà Nẵng, bạn có thể đến làng hoa cây cảnh trên đường Nguyễn Đình Tựu, quận Thanh Khê, Đà Nẵng đây có các vườn hoa lan rất lớn.

 

Chọn nhà cung cấp hoa lan hồ điệp chất lượng tốt bạn sẽ làm nên những chậu hoa lan đẹp xuất sắc.

Chọn nhà cung cấp hoa lan hồ điệp chất lượng tốt

bạn sẽ làm nên những chậu hoa lan đẹp xuất sắc.

  

 

Huỳnh Xuân Hồng / 0 Bình luận / 28/ 06/ 2019

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo