Giao hàng toàn quốc!

Nhận hoa sau 2 giờ đồng hồ sau khi đặt hoa

Trang trí tết 2024 miễn phí!

Tặng phụ kiện, thiệp, banner chúc mừng

Cam kết 1 tháng

Hướng dẫn chăm sóc để hoa luôn tươi

9 nguyên tắc vàng bạn cần làm khi mở shop hoa lan hồ điệp! Phần 3

Mở shop hoa phong lan hồ điệp cần những gì ? 
 
Để mở một shop hoa lan phong lan hồ điệp không thất bại, thua lỗ! Bạn rất cần đọc bài viết sau:   

9 nguyên tắc vàng bạn cần làm khi mở shop hoa lan hồ điệp! Phần 3

Bài Viết bao gồm 9 mục và được chia làm 3 phần:  

Phần 1: xem tại đây

 ( 1. Xác định nguồn vốn để mở shop hoa hoa phong lan hồ điệp 

   2. Chuẩn bị mặt bằng cho shop hoa lan hồ điệp

  3. Nguồn hàng hoa lan hồ điệp, cây cảnh )

Phần 2: xem tại đây

4. Học hỏi kĩ năng ghép chậu hoa lan hồ điệp

5. Bảo quản hoa lan thật tốt được cho là thành công của shop hoa lan hồ điệp)

Phần3:  Sẽ được thể hiện trong bài viết này 

(6. Dịch vụ đi kèm của những shop hoa lan hồ điệp ( vườn hoa phong lan cây cảnh)

7. Xây dựng website, Fanpage và các mạng xã hội khác cho shop hoa lan hồ điệp

8. Quảng cáo để shop hoa lan hồ điệp thu hút khách hàng

9. Thái độ phục vụ cần thiết tại shop hoa lan hồ điệp)

 

Hoa Lan Bảo Ngọc sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng hoa lan hồ điệp ngay sau đây: 

6. Dịch vụ đi kèm của những shop hoa lan hồ điệp ( vườn hoa phong lan cây cảnh)

Để có thể phát triển, kiếm thêm lợi nhuận, shop hoa phong lan  cần có thêm những dịch vụ khác như trồng cây cảnh ngoại thất, nội thất, cỏ sân vườn, bonsai, vườn tường, hoa lan văn phòng, bán hạt giống, bán giống hoa lan, cắm hoa tươi đ tận dụng những cây hoa lan không đạt tiêu chuẩn cho ghép chậu, chúng ta cắt cành và cắm giỏ hay bình hoa tươi. Bạn cũng có thể tận dụng một số gốc hoa lan sau khi cắt cành cắm hoa tươi đ bán giống cho khách có nhu cầu mua về trồng lại.

Với chậu sứ, chậu gốm, chậu composite, chậu gỗ đã có sẵn ghép lan bạn có thể kinh doanh thêm mãng này, bán chậu và phụ kiện kèm theo cho nghành hoa lan ( ty sắt, kiềm cắt ty sắt cho ghép lan, dụng cụ để ghép lan hồ điệp, chai xịt bóng lá). Ngoài ra, các sản phẩm như dây thừng, giấy, ruy băng, keo, sơn, kim tuyến... có thể  làm đồ thiệp thủ công mỹ nghệ, nơ, đồ dùng handmade bày bán thêm cho khách. Những dịch vụ kèm theo đó sẽ làm cho shop hoa phong lan của bạn thêm phong phú và hấp dẫn với khách hàng. Nhưng bạn phải trưng bày và trang trí thật khéo, tránh tình trạng biến shop hoa lan hồ điệp thành cửa hàng tạp hóa, kém phần hoa mỹ

Trang trí shop hoa lan hồ điệp

Dù bạn có kinh doanh thêm các sản phẩm phụ thì luôn trang trí shop hoa lan hồ điệp phải thật, gọn gàng và hoa mỹ.

7. Xây dựng website, Fanpage và các mạng xã hội khác cho shop hoa lan hồ điệp

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa lan hồ điệp trong thời buổi kinh doanh như hiện nay không thể thiếu phần xây dựng Website và lập một fanpage, đặc biệt là những bạn có hướng phát triển cả bán trực tiếp truyền thống lẫn online hoặc chỉ tập trung bán online thì lại càng phải chú trọng nhiều hơn để PR cho shop của mình.

Với những bạn tập trung bán online là chủ yếu thì nếu có thể thì nên đầu tư cho mình một kênh youtube riêng, tại đó bạn up những video chọn hoa, bó, cắm hoa, hoặc chia sẻ những mẹo giữ hoa tươi lâu, chọn hoa tặng người thân,… để khách hàng có thể tham khảo, làm theo sẽ góp phần thu hút khách đến với cửa hàng nhiều hơn.

Sau đây một số kênh mà Hoa Lan Bảo Ngọc đã có bạn có thể tham khảo:

Web:   https://hoalanbaongoc.net/ - https://lanhodiep.net.vn 

https://www.youtube.com/hoalanbaongoc

https://www.facebook.com/hoalanbaongoc.vn/

https://www.instagram.com/hoalanbaongoc/

https://www.linkedin.com/company/hoalanbaongoc/

8. Quảng cáo để shop hoa lan hồ điệp thu hút khách hàng

Lên kế hoạch quảng cáo chính là nhiệm vụ cuối cùng dành cho bạn, kể cả là bán online hay trực tiếp cũng đều phải xây dựng chiến lược rõ ràng thì các khách hàng mục tiêu mới biết tới shop hoa lan mình nhiều và nhanh hơn.

Trước tiên chúng ta có thể phát tờ rơi, rồi nhờ người thân, bạn bè giới thiệu miệng, hoặc bằng cách đăng bài lên trang cá nhân của họ, lên Instagram, zalo,facebook,các diễn đàn, website,… Mẹo để họ PR nhiệt tình cho bạn là hãy chiết khấu % cho họ mỗi khi mua hàng thì bạn vừa đạt được mục đích mà lại chẳng hề tốn kém cho marketing là bao.

Lên kế hoạch khuyến mãi: Shop bạn phải liên tục có các chương trình khuyến mãi, giảm giá như “mua 2 tặng 1”,…, đặc biệt là các dịp lễ như Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán, 8/3, 14/2, 20/10, 20/11, sinh nhật khách hàng lại càng cần phải tri ân  nhiều hơn, các dịch vụ kèm theo như giao hoa lan hồ điệp tận nhà miễn phí, tặng quà theo yêu cầu khách hàng,…

Chậu lan hồ điệp nhỏ xinh tri ân khách hàng

Chậu lan hồ điệp nhỏ xinh tri ân khách hàng vào dịp sinh nhật cũng là cách bạn quảng cáo rất hiệu quả 

Marketing online: Như đã trình bày ở mục trên, tạo một website, một fanpage hoặc một kênh youtube là rất cần thiết. Hiện có rất nhiều công cụ cũng như các đơn vị nhận Sales online để bạn có thể nhờ cậy cực hữu hiệu. Cái hay của marketing online là nếu đi đúng hướng thì lượng khách hàng của shop bạn có thể tăng gấp nhiều lần mà chi phí lại cực thấp đấy!

Tuyển cộng tác viên: Nghĩa là bạn tuyển thêm những người  kinh doanh hoa tươi nhưng không nhập hàng lan hồ điệp về bán, họ sẽ thay bạn tìm kiếm khách vì rất nhiều người đến cửa hàng hoa tươi đ hỏi mua chậu lan hồ điệp, bạn sẽ chỉ lo mỗi việc chuẩn bị và giao hàng cho khách và đương nhiên là sẽ phải trả tỉ lệ % nhất định nào đó cho cộng tác viên mỗi khi có đơn hàng thành công.

9. Thái độ phục vụ cần thiết tại shop hoa lan hồ điệp

Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách. Kinh doanh hoa tươi hay bất cứ ngành nghề nào khác, hãy luôn ghi nhớ câu “khách hàng là thượng đế” trong đầu để chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình. Đồng thời nếu có thể, hãy tư vấn cho khách hàng của mình về những kiến thức bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu,… để tạo nên sự khác biệt với các shop khác.

 

Chậu hoa lan chúc mừng
 

Nhận được chậu hoa lan đẹp + Thái độ phục vụ làm hài lòng thì shop hoa của bạn sẽ được rất nhiều khách hàng cũ ghé đến mỗi khi họ cần mua hoa lan hồ điệp

Đây là những kinh nghiệm Hoa Lan Bảo Ngọc đã từng trải qua,sẽ có rất nhiều kinh nghiệm hay hơn từ các đồng nghiệp khác. Hy vọng các anh chị em nghành hoa có nhiều kinh nghiệm hơn chia sẽ  thêm nhiều ý kiến để có thêm kiến thức thực tế cho các bạn đọc.

Trân Trọng! 

 

 

Huỳnh Xuân Hồng / 0 Bình luận / 01/ 07/ 2019

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo